top of page

Soma Soul Sanctuary Private Online Community

Public·52 Soma Soul's
thanh tran
thanh tran

các loại Mai Vàng năm cánh

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất?, có tên công nghệ Ochna integerima, là cây đa niên, sở hữu thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh rộng rãi, lá mọc xen. Ngoài bỗng dưng, cây mai tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Bởi vậy, tiên nhân chúng ta đả lảy hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích ho cây mai ra hoa rộ vào dịp tết Nguyên đán.– Hoa mai thường mọc ra trong khoảng nách lá, thoạt tiên là một hoa to, gọi là hoa dòng, có vỏ lụa (vỏ trấu) bọc bên ngoài. Khi vỏ lụa bung ra, thì xuất hiện một chùm hoa con, từ một nụ tới mười nụ, lớn mạnh rất nhanh, độ bảy ngày sau là nở. Trong chùm hoa này, hoa lớn nở trước hoa nhỏ nở sau, tới vài ba ngày mới nở hết. Mỗi hoa bên ngoài sở hữu 5 đài màu xanh, bên trong mang 5 cánh màu vàng, ở giữa là một chùm nhụy sở hữu phấn màu xậm hơn. Thường hoa nở 3 ngày thì tàn. Ngày thứ nhất, 5 cánh và chùm nhụy xoè thẳng ra rất đẹp! Ngày thứ hai, 5 cánh vảnh lên và chùm nhụy dụm lại. Qua tới ngày thứ ba, 5 cánh khởi đầu rơi lả tả theo chiều gió, hoa tàn.Hoa nào đậu thì bầu noãn phình lớn lên và kết hạt. Hạt non màu xanh, hạt già màu đen, hạt chín rụng xuống đất, mọc lên cây con. Cây con vài ba năm sau mới ra hoa bói lần trước nhất và cứ thế tiếp tục, mỗi năm mỗi ra hoa. Đấy là chu kỳ của cây mai, cây mai vàng cò với rộng rãi cái, rất nhiều.

chăm sóc phôi mai vàng đại diện cho rất nhiều các loài mai, vì lúc nghe kể đến mai, là đông đảo chúng ta mường tưởng cây mai vàng 5 bí quyết cựu truyền này. Theo tục lệ, Tết tới, nhà nào cũng chưng mai, sở hữu lòng ước mơ được 1 năm đầy may mắn, vui tươi hạng phúc! Mai vàng 5 cán còn chia ra:+ Mai sẻ: Là 1 chiếc mai chuyên mọc ở các vùng cát trắng gần biển. Chiếc mai này sở hữu thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn giả dụ mang hơn năm cánh thì đúng là loại mai động. Mai sẻ mọc rải rác từ những thức giấc trong khoảng Quảng Bình, Quàng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và có lúc thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa.

+ Mai châu: Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa lớn và rất phổ thông, mọc khắp nơi ở miền Nam, mang nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng không sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này mang hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác bỏ trong ba ngày Tết.+ Mai liễu: Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phơ phất theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.+ Mai chùm gởi: Là cây mai mang thân cứng, ở đầu cành nổi lên các khối u lớn, giống như chùm gởi. Ở chung quành khối u, mọc chi chít đầy tược non, đầy nụ hoa, khi nở thành 1 bó hoa lớn lớn trông thật đẹp. Sở hữu người còn gọi là “mai vương” vua những loài mai, hoặc mai “tỳ bà”, được trồng những vườn mai.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other membe...

Soma Soul's

 • Kimberly Michelle
 • Love
  Love
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Sayali Patil
  Sayali Patil
bottom of page