top of page

Soma Soul Sanctuary Private Online Community

Public·52 Soma Soul's
thanh tran
thanh tran

các chiếc Mai Vàng năm cánh

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất?, có tên khoa học Ochna integerima, là cây đa niên, với thể sống trên một trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh đa dạng, lá mọc xen. Ngoài trùng hợp, cây mai tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân. Do đó, tiên sư cha chúng ta đả lảy hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích ho cây mai ra hoa rộ vào dịp tết Nguyên đán.


mai phôi là gì thường mọc ra trong khoảng nách lá, thoạt tiên là một hoa to, gọi là hoa mẫu, mang vỏ lụa (vỏ trấu) bọc bên ngoài. Khi vỏ lụa bung ra, thì xuất hiện 1 chùm hoa con, từ 1 nụ đến mười nụ, lớn mạnh rất nhanh, độ bảy ngày sau là nở. Trong chùm hoa này, hoa to nở trước hoa nhỏ nở sau, đến vài ba ngày mới nở hết. Mỗi hoa bên ngoài có 5 đài màu xanh, bên trong với 5 cánh màu vàng, ở giữa là một chùm nhụy có phấn màu xậm hơn. Thường hoa nở 3 ngày thì tàn. Ngày thứ nhất, 5 cánh và chùm nhụy xoè thẳng ra rất đẹp! Ngày thứ hai, 5 cánh vảnh lên và chùm nhụy dụm lại. Qua đến ngày thứ ba, 5 cánh bắt đầu rơi lả tả theo chiều gió, hoa tàn.Hoa nào đậu thì bầu noãn phình lớn lên và kết hạt. Hạt non màu xanh, hạt già màu đen, hạt chín rụng xuống đất, mọc lên cây con. Cây con vài ba năm sau mới ra hoa bói lần trước nhất và cứ thế tiếp tục, mỗi năm mỗi ra hoa. Ấy là chu kỳ của cây mai, cây mai vàng cò sở hữu phổ quát mẫu, rất đa dạng.

– Mai vàng 5 cánh là cây mai đại diện cho đa số các loài mai, vì lúc nghe nhắc tới mai, là hầu hết chúng ta mường tưởng cây mai vàng 5 cách thức cựu truyền này. Theo tục lệ, Tết tới, nhà nào cũng bác mai, sở hữu lòng mong ước được một năm đầy may mắn, vui tươi hạng phúc! Mai vàng 5 cán còn chia ra:+ Mai sẻ: Là một mẫu mai chuyên mọc ở những vùng cát trắng gần biển. Loại mai này sở hữu thân suôn thẳng và tròn và trổ bông loáng thoáng. Nếu như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn giả dụ có hơn năm cánh thì đúng là mẫu mai động. Mai sẻ mọc rải rác trong khoảng những thức giấc trong khoảng Quảng Bình, Quàng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và có lúc thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa.

+ Mai châu: Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa to và rất rộng rãi, mọc khắp nơi ở miền Nam, có nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng không sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này mang hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa thích để chưng trong ba ngày Tết.+ Mai liễu: Là cây mai vàng 5 cánh thường, nhưng cành nhánh mềm mại, oằn oại, rũ xuống như vây liễu. Hoa nở đầy cành phất phơ theo chiều gió, trông thật là nên thơ!.+ Mai chùm gởi: Là cây mai có thân cứng, ở đầu cành nổi lên các khối u lớn, giống như chùm gởi. Ở chung lòng vòng khối u, mọc chi chít đầy tược non, đầy nụ hoa, lúc nở thành 1 bó hoa lớn to trông thật đẹp. Có người còn gọi là “mai vương” vua những loài mai, hoặc mai “tỳ bà”, được trồng những vườn mai.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other membe...

Soma Soul's

 • Kimberly Michelle
 • Love
  Love
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Sayali Patil
  Sayali Patil
bottom of page