top of page

Soma Soul Sanctuary Private Online Community

Public·48 Soma Soul's
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 kế bên việc trồng và coi sóc mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian vừa mới đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát nông dân quận Chợ Gạo để ý thực hành. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm phổ biến lao động nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được đa dạng nông dân tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông chọn lọc. Đa dạng lao động trước đây phải đi làm thuê, làm thuê thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được khách hàng tuyển lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê mai phôi là gì cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phố Hòa Định kết hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để với những phôi mai vàng hài lòng và đáp ứng thị hiếu quý khách, anh tìm sắm mai tại những vườn mai tại thức giấc Long An, thành thị Hồ Chí Minh và các thị xã trên địa bàn thức giấc Tiền Giang, sau ấy vận chuyển về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành các công đoạn trau chuốt, ké rửa đất để có đế mai đẹp thu hút khách hàng. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn tất những giai đoạn làm phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua phương pháp khiến này, anh tậu được phổ thông quý khách tại rộng rãi nơi trong cả nước, quy tụ nhiều tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa với dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với gần như kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và mang tất cả những cái mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những loại mai của anh được chào bán trên Youtube sở hữu giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Có công việc này, anh đã tạo việc làm đa dạng thành viên trong gia đình, ngoài ra vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm 1 số cần lao thời vụ có mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác buôn bán phôi mai vàng các chiếc đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu sắp 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp nhiều cần lao nhàn rỗi mang việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other membe...

Soma Soul's

bottom of page