top of page

Soma Soul Sanctuary Private Online Community

Public·52 Soma Soul's
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, đa dạng hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu tượng cho cuộc sống bền vững dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đấy báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn 1 cách thức tiện lợi.Thế nên từ xưa cho tới hiện tại mọi người đều cố gắng chọn lọc cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn một cây mai thấp, những người chơi mai giỏi thường dựa vào chỉ tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần cách trồng phôi mai vàng. 1 Cây mai với rẻ hay không thì phần quan trọng nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống rẻ được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, không quá chằng chịt. Vì nếu dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm mang vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý phần lớn. 1 Cây mai đẹp hay không cũng do hình trạng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, cứng cáp, vỏ trơn tuột láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc giả dụ cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dáng.

Đối mang cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai phải chăng thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, song song tán với cất những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai mang quá phổ thông lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đó đi.

Cành rốt cục ở gần gốc nhất không được quá rẻ, gần mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh có dấu hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy mang thể xâm nhập qua các cành khác làm cây nhanh chết. Cùng lúc, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên mua bởi sẽ khiến cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other membe...

Soma Soul's

 • Kimberly Michelle
 • Love
  Love
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Sayali Patil
  Sayali Patil
bottom of page